Vertu gửi thư mời sự kiện

Sự kiện ngày 17/10 tại Trung Quốc có thể là dịp Vertu ra mắt sản phẩm mới, đánh dấu sự trở lại thị trường sau hơn một năm vắng bóng.

Baferton, công ty đang sở hữu thương hiệu Vertu, vừa gửi thư mời sự kiện vào ngày 17/10 tại Trung Quốc. Thư mời không đề cập đến sản phẩm, ngoại trừ dòng chữ “Handmade in England” và “Live or Die”.

Thư mời sự kiện của Vertu.

Thư mời sự kiện của Vertu.

Theo Gizmochina, thư mời ẩn ý về một sản phẩm được chế tác thủ công và sử dụng các chất liệu cao cấp – điều vẫn tồn tại trên các điện thoại siêu sang của Vertu trong quá khứ.

Vertu được thành lập từ năm 1998 và là một phần của thương hiệu Nokia, chuyên sản xuất các dòng điện thoại siêu sang gắn đá quý, vàng và da động vật. Năm 2012, doanh nghiệp Phần Lan đã bán Vertu cho EQT. Đến năm 2015, Vertu được Godin Holdings (có trụ sở tại Hong Kong) mua lại, trước khi về tay Baferton (công ty Thổ Nhĩ Kỳ nhưng có trụ sở tại đảo Sip) tháng 3/2017.

Đến tháng 7/2017, Vertu chính hãng đã tuyên bố ngừng sản xuất do vỡ nợ, khiến 200 nhân viên còn lại mất việc làm. Từ khi thành lập, đã có hơn 500.000 chiếc điện thoại xa xỉ mang thương hiệu này được bán ra.