Bàn về chiếc Vertu Signature Touch

Chiếc Vertu Signature Touch được phủ bằng da bắt đầu từ hơn 6.000 bảng Anh và có dịch vụ trợ giúp đặc biệt.Sở hữu một chiếc điện thoại di động Vertu là 99% số người trong chúng ta sẽ không bao giờ có cơ hội để có được. Các điện thoại này có giá bắt đầu từ khoảng 4.000 bảng Anh. Tùy chỉnh chiếc điện thoại với platinum, ruby hoặc kim cương và thêm hai số không phải là không nghe thấy.

Nhưng chúng ta không phải sống với mức giá rất lớn, bởi vì như giám đốc điều hành công ty- Max Pogliani nói với IBTimes UK trong chuyến thăm gần đây tới nhà máy của Hampshire, Veru là một công ty xa xỉ chuyên bán điện thoại thông minh. Từ năm 2002, nó đã bán được khoảng 400.000 thiết bị cầm tay và hiện tại có khoảng 100.000 thiết bị cầm tay, với khoảng phân chia nam / nữ khoảng 70:30.

Chiếc Vertu Signature Touch

Liệu bóng nến của cá sấu có thể hoạt động chung với titan không?

Thu thập dấu “Signature” của tôi là một chuyến đi đến cửa hàng hiệu Vertu hàng đầu tại London trên phố Old Bond, cách The Ritz một quãng. Vào cửa hàng tôi đã nghe lỏm được ngay lập tức nhân viên bán hàng, Oliver, nói chuyện với một khách hàng trên điện thoại về việc phù hợp với màu sắc của cá sấu ẩn với titan của điện thoại mới của họ. Đây không phải là một cuộc trò chuyện ở nhiều cửa hàng của Apple, cho dù nhà sản xuất đồng hồ khẳng định như thế nào.

hộp sang trọng

Giống như một mảnh đồ trang sức, Signature Touch nằm bên trong một hộp đệm (IBTimes UK)

Tôi được đưa xuống phòng khách sang trọng với ghế sofa da để gặp người đứng đầu PR Jon Stanley, người thực thi thông điệp của Pogliani: “Chúng tôi không muốn trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh đắt nhất thế giới”. Một lát sau, Oliver đến để giới thiệu tôi với chiếc điện thoại của tôi, hoàn chỉnh với một túi bao ngoài để tránh nhận dấu vân tay trên màn hình tinh thể sapphire.

Sau khi xem xét ngắn gọn các ứng dụng của điện thoại, bao gồm cả việc cho phép truy cập vào các vé VIP và các sự kiện độc quyền, và một hoạt động như một đường dây trực tiếp tới dịch vụ trợ giúp cá nhân của riêng tôi, tôi trở lại văn phòng, mang theo một chiếc điện thoại trị giá £ 8.450.

Màn hình đặc biệt

Signature Touch có màn hình 5in, Full HD và 64GB bộ nhớ – nhưng chúng thực sự không phải là những phần quan trọng ở đây (IBTimes UK)

Điện thoại đó là Vertu Signature Touch, một chiếc điện thoại Vertu chính hãng Android với màn hình 5 inch full HD, một bộ xử lý 4 nhân và 64GB bộ nhớ. Cụ thể, chiếc của tôi là mô hình da cừu tinh khiết, có thân hình titan màu đen phủ trong lớp da đen. So với phiên bản da cá sấu tím với chi tiết rôm – trên thực tế, trong bốn ngày sử dụng chiếc điện thoại tôi đã không một lần hỏi một câu hỏi không mong muốn về nó. Không ai để ý.

Nếu họ có, họ sẽ tìm thấy một chiếc điện thoại nặng, đáng kể, mỗi chiếc được làm bằng tay bởi một người duy nhất có dấu hiệu cửa phía sau bao gồm khe thẻ SIM. Ngay cả việc truy cập vào SIM là một bài học về kỹ thuật mà Apple và Samsung không bao giờ tham dự. Gập ra một chốt, bật nó và cửa bật mở với một nhấp chuột thỏa đáng. Không cần thiết, tất nhiên, nhưng đó là một chi tiết tốt đẹp.

Nút ruby

Nhấn nút ruby để khởi chạy Vertu Life và các dịch vụ trợ giúp đặc biệt (IBTimes UK)

Vertu Life

Ứng dụng đầu tiên của hai ứng dụng duy nhất là Vertu Life, nơi khách hàng được cung cấp một loạt các trải nghiệm VIP độc quyền, chẳng hạn như vé thể thao, ngày lễ, bữa tối – ngay cả chuyến bay Spitfire trong một tuần vào ngày cuối tuần ở lâu đài với giá 12.000 bảng.

Cũng ở mức giá đó là bữa tối tại Cung điện Buckingham do công chúa Alexandra tổ chức và trải nghiệm lái chiếc xe hơi ngầm James Bond. Hơn trong tầm tay của 99% là vé thể thao như trận chung kết cúp FA và trận đấu tại sân Center Court tại Wimbledon, cộng với vé VIP để biểu diễn, hòa nhạc và lễ hội.

Concierge

Nhưng lý do chính để sở hữu một chiếc điện thoại Vertu, khá là viên ngọc quý của công ty, là dịch vụ trợ giúp đặc biệt. Nhấn một nút được tạo từ ruby chính hãng ở bên cạnh điện thoại và khởi chạy ứng dụng. Ở đây bạn có thể gọi điện thoại hoặc nhắn tin để hỏi về bất cứ điều gì bất cứ lúc nào trong ngày hay đêm, từ bất cứ đâu trên thế giới.

Giao diện đặc biệt

Concierge sẽ làm bất cứ điều gì, từ việc cung cấp bia cho bàn của bạn và đặt bàn tại các nhà hàng độc quyền, để thuê máy bay tư nhân (IBTimes UK)

Concierge gọi cho tôi một vài giờ sau khi thiết lập Vertu của tôi để tìm hiểu tôi, xây dựng hồ sơ của tôi và tạo ra những gì tôi muốn được trợ giúp. Tôi đã nói với họ nơi tôi thích ăn, nơi tôi đi nghỉ, sở thích và đội thể thao nào tôi ủng hộ. Sau đó tôi đã gửi email danh sách các câu lạc bộ tư nhân được đề xuất tại Luân Đôn, trong đó có thông báo bốn tiếng đồng hồ, nhân viên trợ giúp có thể đưa tôi vào mà không có khoản thanh toán hoặc thành viên.

Dịch vụ này tuyên bố “cung cấp bất cứ điều gì miễn là nó là hợp pháp”, và trong khi yêu cầu của bạn gái tôi đặt cuốn Hogwarts Great Hall ở Harry Potter Studios cho một bữa tiệc đã được đáp ứng với một cái mày mọc lên, tuyên bố này hầu như đúng. Đó là để “giải phóng nếp nhăn của cuộc sống”, Stanley nói với tôi. Như một ví dụ về điều này, tôi đã sử dụng nó để thực hiện một đặt phòng nhà hàng, được hoàn thành hợp lệ mặc dù trang web của cơ sở nói với tôi rằng không có bàn đã có tối hôm đó.

Khe thẻ nhớ

Mỗi điện thoại Vertu được thực hiện bởi một nhân viên duy nhất, người thêm chữ ký của họ vào một cánh cửa của vị trí lắp thẻ SIM (IBTimes UK)

Nhạc chuông là âm thanh của dàn nhạc giao hưởng London

Ngày hôm sau, tôi bị đánh thức bởi tiếng chuông báo động của điện thoại đang chơi nhạc cụ đặc biệt dành cho Vertu của dàn nhạc London Symphony Orchestra, cũng giống như hầu hết các cảnh báo và nhạc chuông của điện thoại. Tại nơi làm việc, đồng nghiệp của tôi hỏi tôi có thể để nhân viên trợ giúp bàn giao một số bia vào buổi chiều Thứ Sáu. Một vài tin nhắn văn bản và một giờ sau lệnh đã được đặt và thanh toán; đến thứ sáu, những chiếc bia ướp lạnh đến lúc 4 giờ chiều, cũng như tôi đã hỏi.

Là một nhà báo khiêm tốn, tôi không thể kéo chân của người trợ giúp quá xa, nhưng nếu bạn có phương tiện, nó có thể được sử dụng để thuê máy bay tư nhân và thậm chí tổ chức đám cưới toàn bộ dựa trên những gì nhân viên của nó đã biết về sở thích của bạn. Cố vấn nhận được từ 3.000 đến 4.000 yêu cầu mỗi tuần từ khoảng 100.000 người sử dụng thường xuyên; một năm truy cập được bao gồm với mỗi Vertu mới và sau đó nó chi phí từ 2.000 bảng mỗi năm.

Có ai đó trả lời mọi nhu cầu của bạn là điều có thể nhanh chóng trở nên nghiện. Một khách hàng mới sử dụng dịch vụ của Vertu 27 lần trong tuần đầu tiên. Tôi chỉ có thể hy vọng một trong những yêu cầu này là cho một chiếc bánh pizza takeaway 2 giờ.

Bán điện thoại đầu tiên vào năm 2002, Vertu từng là thành viên của Nokia và đã bán được khoảng 400.000 thiết bị cầm tay (IBTimes UK)

Số lượng của chiếc điện thoại thông minh

Có đáng hay không?

Gần như không thể cho chúng ta những con người chỉ để biện minh cho chi phí của một chiếc Vertu, nhưng liệu những ai có thể quan tâm? Chắc chắn, tại sao không? Điện thoại này có chất lượng xây dựng hoàn toàn không ai sánh kịp và mặc dù chúng không phải là kỹ thuật tốt nhất – Signature Touch không cảm thấy nhanh như iPhone 6, màn hình không sáng hay nhạy và máy ảnh kém – đó là không thực sự quan trọng.

Điện thoại như thế nào là đủ tốt. Những thiết kế, xây dựng chất lượng, độc quyền, Vertu Life và dịch vụ trợ giúp nâng cao quyền sở hữu cho một cái gì đó là thực sự phi thường. Đây không phải là điện thoại thông minh, đó là một trải nghiệm.