Vì sao điện thoại Vertu lại đắt nhất thế giới? Sự khác biệt ở đây là gì?

“Vì sao điện thoại vertu đắt nhất thế giới?”là một câu hỏi rất hay mà chúng tôi nhận được. Vậy điều gì làm nên giá trị đó? Câu trả lời chính là từ tên thương hiệu, chất liệu, quá trình chế tác …  đặc biết mỗi chiếc Vertu đều đem đến một điề rất khác biệt. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu rõ vấn đề này nhé!

Nhắc đến dòng điện thoại hạng sang không thể không nhắc đến cái tên Vertu. Chỗ đứng của những chiếc điện thoại thuộc thương hiệu Vertu trong thế giới điện thoại siêu sang được sánh ngang với Gucci trong thế giới thời trang, với Rolex của thế giới đồng hồ và là Rolls-Royce của thế giới xe hơi. Sự so sánh này đã phần nào nói lên không chỉ GIÁ TRỊ của chiếc điện thoại Vertu mà còn là cả GIÁ BÁN của sản phẩm điện thoại xa xỉ này.

Top 3 thương hiệu đồng hồ, thời trang và ô tô nổi tiếng nhất thế giới

Thật vậy, giá bán của các mẫu điện thoại Vertu giá rẻ nhất Aster Chervon cũng lên tới 4.200 USD, tương đương khoảng 94 triệu đồng, trong khi giá bán của mẫu điện thoại Vertu đắt nhất thế giới Vertu Signature Cobra phiên bản Limited Edition lên tới 1,1 triệu USD. Nhưng dù mức giá Vertu chính hãng có cao chót vót, Vertu vẫn luôn là ưu tiên lựa chọn số 1 của giới thượng lưu, của dân “sành” khi có nhu cầu chọn mua điện thoại và vẫn luôn là mơ ước của hàng triệu tín đồ hàng hiệu trên toàn thế giới.

Vì sao điện thoại vertu lại đắt như vậy? Điều gì đã làm nên mức giá đắt đỏ đến như vậy ở mẫu điện thoại chỉ dành cho người giàu này? Câu trả lời sẽ được bật mí trong phần nội dung dưới đây. Mời các bạn cùng tiếp tục theo dõi!

1/ Chất liệu chế tác là câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi tại sao điện thoại vertu lại đắt tiền?

Điều khiến các sản phẩm của Vertu luôn đắt đỏ đến ngay từ các vật liệu chế tác sản phẩm. Cụ thể, các vật liệu được sử dụng trong chế tác điện thoại Vertu đều là những chất liệu vô cùng quý hiếm và thậm chí còn có phần độc đáo. Ngoài vàng, kim cương, da thú…, Vertu còn sử dụng chất liệu như sapphire (cứng thứ 2 thứ 2 chỉ sau kim cương), titan siêu cứng, gốm… khiến cho mỗi chiếc điện thoại Vertu khi xuất xưởng không chỉ sở hữu diện mạo sang trọng mà còn có giá cả vô cùng đắt đỏ.

4 nguyên liệu sản xuất chính của Vertu ngọc lục bảo, kim cương, Sapphire và ruby, titanium cấp 5

Đó là về mặt hình thức. Các linh kiện của mẫu điện thoại siêu sang này cũng sử dụng chất liệu vô cùng quý giá những cũng đảm bảo những tiêu chí khắt khe về độ an toàn và bền bỉ. Một sản phẩm điện thoại Vertu sử dụng một lượng lớn linh kiện từ các vật liệu hạng sang và được chọn lựa kỹ càng trước khi lắp ráp cũng là một trong các yếu tố khiến  những chiếc điện thoại Vertu chính hãng trở nên đắt đỏ.

2/ Quá trình chế tác công phu, tinh xảo đến từng chi tiết

Một lý do nữa giải thích cho việc tại sao điện thoại vertu lại đắt tiền đến vậy đó chính là ở quá trình chế tác vô cùng kỳ công, tinh xảo, tỉ mỉ đến từng chi tiết. Theo đó, điện thoại Vertu được làm hòa toàn thủ công dưới bàn tay của các chuyên gia lắp ráp giàu kinh nghiệm với quy trình chế tác vô cùng khắt khe, nghiêm túc và cẩn trọng đến từng chi tiết dù là nhỏ nhất.

Qúa trình lắp ráp hoàn toàn bằng tay bời các chuyên viên giàu kinh nghiệm

Qúa trình lắp ráp hoàn toàn bằng tay bời các chuyên viên giàu kinh nghiệm

Được biết, nhân viên lắp ráp điện thoại của Vertu sẽ phải ít nhất 1 năm chỉ để lắp ráp hoàn thiện sản phẩm. Mỗi một chi tiết nhỏ trên điện thoại cũng đều được thử nghiệm tới hàng nghìn, thậm chí là hàng triệu lần trước khi cho áp dụng trên sản phẩm chính thức và xuất xưởng.

Khi hoàn tất quá trình lắp ráp, điện thoại Vertu sẽ được kiểm tra tự động qua một chuỗi máy để test chức năng của máy, sau đó, các chuyên gia điện thoại của Vertu sẽ lại tiếp tục thử nghiệm máy bằng tay để đảm bảo đem đến cho người dùng sản phẩm có sự hoàn thiện cao nhất.

3/ Mỗi một chiếc điện thoại Vertu là độc nhất vô nhị

Độc nhất vô nhị là cụm từ chính xác nhất dành cho điện thoại Vertu, không chỉ vì chất liệu sản xuất hay lượng linh kiện sử dụng mà mỗi sản phẩm Vertu được lăp ráp thủ công bời duy nhất một chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm và mỗi sản phẩm đều có tên của người đó.

Mỗi sản phẩm của Vertu đều có chữ ký của người lắp ráp

Mỗi sản phẩm của Vertu đều có chữ ký của người lắp ráp

Sự độc nhất vô nhị cũng là một lý do lý giải cho việc vì sao điện thoại vertu lại đắt tiền đến như vậy. Bởi sự “có một không hai này” đem đến cho những người sở hữu Vertu niềm tự hào mà không phải chủ nhân của chiếc điện thoại nào cũng có được.

4/ Đặc quyền dành riêng cho chủ sở hữu Vertu

Vấn còn một yếu tố nữa khiến cho giá điện thoại Vertu cao chót vót mà chúng ta không thể không nhắc đến đó chính là những đặc quyền dành riêng cho chủ sở hữu Vertu mà không phải hãng điện thoại nào trên thế giới cũng thực hiện được.

Vertu cài đặt cho các sản phẩm của mình các ứng dụng hết sức độc quyền

Đặc quyền của chủ nhân một chiếc điện thoại Vertu có được đó chính là quyền được tham gia vào mạng dịch vụ hoàn hảo, độc nhất vô nhị của giới thượng lưu như Vertu Concierge (dịch vụ chuyên biệt hỗ trợ phong cách sống), Vertu Life (dịch vụ thượng cấp và độc quyền) hay Vertu Certainty (dịch vụ bảo vệ khách hàng, điện thoại Vertu và những dữ liệu cá nhân của người dùng)