Mãn nhãn với điện thoại tự sạc đầu tiên trên thế giới

Được thiết kế để nhận ánh sáng tự nhiên cũng như ánh sáng nhân tạo sau đó chuyển thành năng lượng, chiếc điện thoại này có thể sạc mọi lúc mọi nơi.

Vẫn được biết tới là hãng sản xuất đồng hồ cùng kính mắt cao cấp, Tag Heuer có thể nói là “lính mới” khi bàn tới vấn đề điện thoại di động. Thế nhưng, không vì thế mà lính mới này chịu thua những đối thủ cạnh tranh đã có tuổi trên thị trường. Bằng chứng mới đây nhất chính là việc hãng cho ra mắt sản phẩm Meridiist Infinite, chiếc điện thoại tự sạc đầu tiên trên thế giới.
Thiết kế sản phẩm có đôi nét giống với dòng điện thoại “đại gia” Vertu.
Sử dụng bộ lưu điện với năng lượng lấy từ ánh sáng tự nhiên cùng ánh sáng nhân tạo, chiếc điện thoại này có thể “tồn tại” liên tục chỉ cần có ánh sáng. Mỗi khi được sạc đầy, pin sẽ tự động được lưu lại và để sử dụng dần khi không còn ánh sáng xung quanh.
Phiên bản vỏ da của sản phẩm, phần trên thiết bị là đồng hồ hiển thị, nhiều phần của sản phẩm được mạ vàng cũng như những vật liệu quý hiếm.
Theo đại diện từ phía Tag Heuer, sản phẩm được tạo nên bởi những nguyên vật liệu cao cấp nhất giúp hãng cạnh tranh với dòng điện thoại cao cấp từ Vertu hay những hãng tên tuổi khác.
Tất nhiên, với mục đích nhắm tới giới “đại gia”, Meridiist Infinite sẽ sở hữu màn hình sapphire kích thước 2,4 inch độ phân giải 240×320 pixel, vỏ titan hoặc bọc da tuỳ theo lựa chọn của người dùng. Sản phẩm sở hữu dung lượng bộ nhớ trong 8GB, camera 5MP và sẽ sử dụng băng tần sóng GSM thông thường. Theo như dự đoán, sẽ chỉ có khoảng 1.911 chiếc được bán ra trên toàn thế giới.
Sản phẩm sử dụng công nghệ biến đổi ánh sáng thành năng lượng, ánh sáng có thể là tự nhiên hoặc nhân tạo.
Còn về khả năng sạc pin liên tục của sản phẩm, đại diện Tag Heuer phát biểu, sản phẩm sở hữu 3 lớp kính ở màn hình. Lớp đầu tiên là màn hình sapphire giúp bảo vệ sản phẩm khỏi những vết xước trong quá trình sử dụng cũng như va đập nhẹ. Sau phần màn hình sapphire sẽ là một lớp cảm biến sáng giúp biến đổi ánh sáng thành điện năng từ đó hoạt động toàn bộ thiết bị. Ở dưới cùng là màn hình hiển thị LCD.
Kết cấu màn hình của Meridiist Infinite.
Với công nghệ cùng vật liệu cao cấp, giá thành của sản phẩm sẽ khởi điểm ở mức 5.000 USD và sẽ có một số phiên bản với các vật liệu khác nhau cho người dùng lựa chọn.